11:08 - 21/02/2022
Cuộc thi TOEFL ITP Challenge tại Yên Bái

TOEFL ITP Challenge - Cuộc thi tiếng Anh quốc tế uy tín với quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 10 - lớp 12 chính thức bước sang Vòng thi cấp Tỉnh. Tất cả thí sinh tham dự đều được nhận chứng chỉ TOEFL ITP, đây là cơ hội học sinh nhận điểm 10 tiếng Anh tốt nghiệp THPT và lợi thế xét tuyển vào nhiều trường Đại học chất lượng tại Việt Nam.

Học sinh THPT Yên Bái hào hứng chờ đón Vòng thi cấp Tỉnh

Kết thúc Vòng trải nghiệm trực tuyến cuộc thi TOEFL ITP Challenge Yên Bái, nhiều thí sinh chia sẻ đã được trải nghiệm bài thi và đánh giá sơ bộ năng lực tiếng Anh, sẵn sàng tinh thần và kiến thức để đăng ký Vòng thi cấp Tỉnh với mong muốn sở hữu chứng chỉ điểm TOEFL ITP, đồng thời tranh suất vào Vòng Chung kết Quốc gia.

Nhận chứng chỉ điểm TOEFL ITP có giá trị toàn cầu

Sau Vòng thi cấp Tỉnh, tất cả thí sinh tham dự đều sẽ được cấp chứng chỉ điểm TOEFL ITP có giá trị toàn cầu. Chứng chỉ điểm sẽ diễn giải ý nghĩa số điểm đạt được và những thông tin đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ trong từng kỹ năng cụ thể trên cơ sở bài thi. Đây chính là một trong những lí do khiến việc tham dự cuộc thi TOEFL ITP Challenge được nhiều học sinh cũng như bậc phụ huynh đánh giá cao vì cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy về năng lực tiếng Anh của học sinh cũng như những chỉ dẫn chi tiết để học sinh nâng cao trình độ, định hướng quá trình học tập tiếp theo.

Mẫu chứng chỉ điểm TOEFL ITP đánh giá đa chiều các kỹ năng tiếng Anh của học sinh THPT

Bên cạnh những lí do hấp dẫn kể trên, như giúp học sinh đánh giá chính xác theo chuẩn quốc tế những kiến thức tiếng Anh đã học, kết quả từ cuộc thi cũng phần nào dành cho nhà trường và giáo viên thêm cơ sở căn cứ và đánh giá được chất lượng của chương trình giảng dạy để đưa ra điều chỉnh phù hợp.

 

Lợi thế miễn thi tốt nghiệp THPT và nhận điểm 10 môn tiếng Anh

Là lần đầu tiên trong 10 mùa giải, cuộc thi TOEFL ITP Challenge mở rộng thêm sân chơi cho cộng đồng học sinh khối THPT, cho tới thời điểm phát động, sân chơi đã nhanh chóng được nhiều bạn học sinh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước quan tâm và đăng ký tham dự bởi lợi thế miễn thi và quy đổi điểm khi sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hợp lệ.

Theo Công văn số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ GD&ĐT, thí sinh đạt tối thiểu 450 điểm TOEFL ITP sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và công nhận điểm 10 tốt nghiệp bộ môn này. Đây là cơ hội cực kỳ lớn mà không chỉ các học sinh lớp 12, mà học sinh lớp 10, 11 cũng nên sớm quan tâm đến việc tận dụng tham gia cuộc thi TOEFL Challenge được tổ chức hàng năm bởi giá trị chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn đến 2 năm, cùng với đó khi nắm chắc điểm 10 môn tiếng Anh sẽ giảm sức ép của kỳ thi tốt nghiệp chung và có thêm thời gian cho các môn học khác.

Tấm vé ưu tiên xét tuyển/tuyển thẳng vào các trường Đại học tại Việt Nam

Với khối THPT, tính đến nay, đã có khoảng hơn 50 trường đại học sử dụng điểm thi TOEFL làm tiêu chí tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển đầu vào sinh viên, trong đó, có nhiều trường Đại học danh tiếng như Đại học Kinh tế quốc dân (TOEFL ITP đạt 500), Đại học Luật Hà Nội (TOEFL ITP đạt 525), Học viện Báo chí và Tuyên truyền (TOEFL ITP từ 485 trở lên), Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông ưu tiên xét tuyển thẳng chương trình Chất lượng cao ngành CNTT với TOEFL IPT đạt 513,…

Nhiều trường đại học tại Việt Nam sử dụng TOEFL ITP để ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

Cuộc thi TOEFL ITP Challenge tại Yên Bái hứa hẹn sẽ là sân chơi Tiếng Anh sôi động nhất cả nước và góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúc các em học sinh sẽ ôn tập thật tốt và đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Để đăng ký vòng thi cấp tỉnh, các phụ huynh và các em học sinh tại Yên Bái có thể đăng ký ngay tại trường mình đang theo học trước hạn cuối 25/02/2022 hoặc có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau đây: https://toeflchallenge.iigvietnam.com/yen-bai/dang-ky/

Thể lệ Cuộc thi TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT vui lòng xem tại đây.

Ngoài ra, để chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi bước vào Vòng thi cấp Tỉnh với bài thi TOEFL ITP quốc tế, thí sinh có thể làm quen với nội dung và dạng thức bài thi thử TOEFL ITP Online được nghiên cứu và phát triển bởi Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại đây.

 

Ban tổ chức cuộc thi,

Sở giáo dục và Đào tạo Yên Bái

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam.

Danh mục:Liên kết
Tags:TOEFL ITP Challenge
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận