09:46 - 07/05/2022
Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa cùng Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển giáo dục Big Ben tổ chức buổi ngoại khóa với chuyên đề “Phòng chống đuối nước”

GD&TĐ - Hàng nghìn học sinh các Trường Tiểu học Thiệu Đô, THCS Thiệu Duy (Thiệu Hóa) được giáo dục về kỹ năng phòng, chống đuối nước. Đây là hoạt động ngoại khóa do Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa tổ chức trước dịp nghỉ hè. (Báo Giáo dục và Thời đại đăng tin).

.

Trước tình hình đuối nước diễn ra liên tục gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Công văn số 1562/BGDĐT-GDTC ngày 21/4/2022 về tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với học sinh.

Thực hiện theo chỉ đạo của bộ GD&ĐT, chiều 6/5/2022, Phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển giáo dục Big Ben, chi nhánh Thanh Hóa – Ninh Bình tổ chức buổi ngoại khóa với chuyên đề “Phòng chống đuối nước”. Tham gia chương trình này có đại diện lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa, Phòng GD&ĐT, đại diện các trường THCS trên địa bàn huyện cùng gần 400 học sinh (HS), giáo viên (GV) Trường THCS Thiệu Duy.

Để tránh xảy ra tai nạn đuối nước, các gia đình cần phối hợp với nhà trường, đoàn thể, chính quyền địa phương trang bị kỹ năng bơi cho trẻ nhất là việc giám sát, quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè.

Ngoài công tác truyền thông, các cấp, các ngành cần triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống đuối nước cho trẻ, học sinh như xây dựng trạm cứu hộ tai nạn tại các bãi biển công cộng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực hay xảy ra đuổi nước.

Danh mục:Tin tức